CIC GROUP TƯNG BỪNG KHỞI CÔNG DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI ĐẦU NĂM MỚI 2022.

Sáng 9/2 (mùng 9 Tết ) Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) đã tổ chức lễ khởi công dự án khu nhà ở xã hội thấp tầng liền kề đầu tiên của tỉnh Kiên Giang. Dự án được xây dựng tại Khu C và D của dự án Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc với tổng diện tích hơn 70.000 m², bao gồm 765 căn nhà trệt 1 lầu với tổng vốn đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng.

                                                            Các đại biểu ấn nút phát động dự án

Mục tiêu của dự án là nhằm góp phần tạo điều kiện và cơ hội sở hữu nhà giá rẻ cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là các cán bộ, công chức viên chức nhà nước, lực lượng vũ trang, người có thu nhập trung bình thấp… chưa có nhà ở ổn định được sở hữu căn nhà để an cư lạc nghiệp tại thành phố Rạch Giá. Việc xây dựng nhà ở xã hội tại dự án Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc đã cơ bản hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội còn góp phần nâng cao đời sống cho các hộ dân có thu nhập trung bình thấp, chỉnh trang lại các khu vực nhà ở xuống cấp trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Giá bán dự kiến mỗi căn NOXH từ 1,3 – 1,5 tỷ đồng. Đặc biệt là dự án nằm trong quy hoạch của Đô thị Tây Bắc sầm uất và sở hữu những ưu thế vượt trội khi được bao quanh bởi những tiện ích như cảng hành khách Rạch Giá, TTTM, công viên cây xanh, trường quốc tế, Trung tâm TDTT, phòng khám y tế. Có tổng số 07 mẫu nhà được dự kiến xây dựng. Bình quân, mỗi căn với diện tích đất tối đa 70 m², được thiết kế hài hòa,tiện nghi với kết cấu trệt 01 lầu đảm bảo đầy đủ các công năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của các thành viên trong gia đình. Mặc dù có cùng diện tích nhưng với mẫu mã đa dạng, hiện đại, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của đại đa số cư dân. Mỗi căn với diện tích xây dựng là 67,5 m², diện tích sử dụng 135 m².

Bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group đại diện chủ đầu tư chia sẻ về công tác triển khai dự án.
Bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group đại diện chủ đầu tư chia sẻ về công tác triển khai dự án.
              Ông Trần Mỹ Tiến – Quyền Giám đốc Công ty CP Xây dựng CIC Kiên Giang –Đơn vị thi công dự án phát biểu.

Phát biểu tại Lễ Khởi công, bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group cho biết, dự án được khởi động vào tháng 7/2021, Dự án nhà ở xã hội đã hoàn thành toàn bộ phần hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật hiện đại gồm hệ thống điện ngầm, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh… và toàn bộ phần móng cọc đảm bảo cho việc thi công 765 căn nhà ở được đưa vào sử dụng và khánh thành cùng với kỷ niệm ngày thành lập CIC Group trong tháng 10/2022. Do đó, Ban lãnh đạo CIC Group quyết tâm huy động 03 đơn vị thi công chủ lực của Tập đoàn là Công ty CP Xây dựng CIC Kiên Giang, Công ty CP VLXD CIC Thắng Anh và Công ty CP Phát triển Đô thị Kiên Giang; huy động toàn bộ nguồn vốn, nhân công và máy móc thiết bị hiện đại của Tập đoàn đảm bảo công trình được xây dựng đạt tiến độ, chất lượng theo cam kết. Đây sẽ là công trình nhà ở xã hội chất lượng cao mang tâm huyết và quyết tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn.

                        Ông Nguyễn Văn Hôn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Rạch Giá phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Hôn, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá đánh giá cao tinh thần làm việc của của tập thể HĐQT, Ban Tổng Giám đốc cùng cán bộ, nhân viên… của CIC Group trong thời gian qua để khởi công dự án, mặc dù chịu ảnh hưởng nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo ông, dự án này có ý nghĩa đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về việc bố trí nhà ở cho người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình, đối tượng vợ chồng trẻ chưa có điều kiện an cư, lạc nghiệp trên địa bàn TP Rạch Giá. Đồng thời góp phần sắp xếp lại khu dân cư, khu tái định cư TP Rạch Giá theo hướng quy hoạch đồng bộ, ổn định chất lượng, phù hợp quy hoạch chung của tỉnh, đảm bảo mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp với đô thị văn minh hiện đại. Qua đó, góp phần phấn đấu đưa TP Rạch Giá từ đô thị loại 2 lên đô thị loại 1 vào năm 2025, theo tinh thần Nghị quyết của Chính phủ về phát triển đô thị tầm nhìn đến năm 2030 – 2045; Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI; tiếp tục duy trì là một trong tỉnh phát triển đứng đầu khu vực ĐBSCL trong những năm sau.

Chat Facebook Chat Facebook Chat Zalo
Hotline tư vấn bán hàng: 0931.071818 (tư vấn cả Thứ Bảy và Chủ Nhật)

    LIÊN HỆ